Giờ mở cửa 8h->20h từ thứ 2 > CN
02473012699
Tư vẫn miễn phí 24/24
Ship code
Trên phạm vi toàn quốc
Thanh toán
Khi nhận hàng tại Hà Nội
Công Ty TNHH AMIBA VIỆT NAM

Hướng dẫn cài Mac OS trên laptop bằng usb đơn giản, nhanh chóng

Một trong những hệ điều hành được thiết kế để sử dụng riêng cho các dòng máy tính laptop của Apple - Macbook, chính là Mac OS. Với giao diện đẹp, cùng sự mượt mà của Mac OS khiến bao người dùng không khỏi mê mẩn và muốn trải nghiệm ngay tức thì. Tuy nhiên, để có được một chiếc Macbook như ý muốn bạn sẽ phải bỏ ra một mức giá khá cao, điều này không phải ai cũng đủ khả năng.

Thế nhưng hiện nay, với sự ra đời của Hackintosh người dùng sẽ dễ dàng sử dụng được Mac OS trên máy tính laptop của mình. Hãy xem ngay hướng dẫn cài Mac OS trên laptop bằng usb được Epvina giới thiệu dưới đây!

1. Muốn cài được Mac OS thì laptop cần có cấu hình như thế nào?

Macbook là một trong những dòng máy công nghệ cao, có cấu hình rất mạnh. Vì thế khi bạn muốn cài Mac OS cho máy tính laptop của mình, thì bạn phải chắc chắn rằng máy của bạn đang sử dụng phải có cấu hình tốt, đạt những yếu tố sau đây:

  • Có CPU từ core i3 trở lên

  • Bộ nhớ Ram từ 2gb trở lên

  • Chíp đồ họa từ HD3000 trở lên

  • Ổ cứng nên là SSD và dung lượng từ 120gb trở lên

Nếu đạt đủ những yếu tố trên thì máy tính laptop của bạn mới có thể đáp ứng được đủ điều kiện để tiến hành cài đặt Mac OS.

2. Hướng dẫn cài Mac OS trên laptop bằng usb

Với hướng dẫn cài Mac OS trên laptop bằng usb mà Epvina chia sẻ dưới đây, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được ngay trong vài phút. Tuy nhiên, trước khi cài đặt Mac OS bạn cần phải tải phần mềm hỗ trợ tạo bộ cài đặt Hackintosh từ Usb và bộ cài đặt Hackintosh Yosemite 10.10 về máy tính laptop của mình.

  • Sau khi bạn đã tải về và cài đặt xong Transmac cho máy tính của mình, bạn cắm usb vào máy tính rồi mở Transmac lên và chờ khoảng 15s. Sau đó click chuột phải vào usb và chọn Format Disk for Mac.
hướng dẫn cái mac os trên laptop
hương dẫn cài đặt
Sau khi nhấn Yes sẽ bắt đầu Format
  • Sau khi đã format xong usb, bạn tiến hành tạo bộ cài đặt Hackintosh lên usb bằng cách click chuột phải vào usb và chọn Restore with Disk Image.
hướng dẫn cài đặt
cài đặt
Nhớ chọn File Hackintosh trước khi ấn OK

CÁCH CÀI MAC OS TRÊN LAPTOP BẰNG USB:

  • Bước 1:

Sau khi bạn đã tạo xong bộ cài đặt Hackintosh từ usb, bạn hãy khởi động lại laptop và boot và usb.

Với máy tính laptop Asus bạn nhấn phím F2, rồi chuyển sang thẻ Save & Exit => chọn usb đã được tạo bộ cài đặt, có chữ UEFI ở đầu, sau đó nhấn Enter.

Tiếp theo bạn chọn Boot Mac Os X from Yosemite Zone và ấn Enter hoặc chọn biểu tượng OSX. Bạn có thể làm tuần tự theo từng ảnh dưới đây:

cài mac os

cài mac os

Sau bước này sẽ hiện lên logo quả táo biểu thị cài đặt

  • Bước 2:

Bạn cần phải phân vùng ổ đĩa trong laptop của mình để cài đặt Hackintosh, bận cần chọn Utilities > Disk Utility để mở ra chương trình quản lý ổ đĩa trong máy.

Sau đó, bạn chọn phân vùng ở đĩa để cài đặt Mac OS => chọn thẻ Erase, ở phần format bạn chọn Mac OS Extended. Ở phần Name bạn có thể đặt tên tùy ý rồi ấn Erase để định dạng lại phân vùng theo tiêu chuẩn của Mac OS, sau đó hãy tắt chương trình Disk Utility. Chi tiết theo như ảnh phía dưới

cài mac os

cài đặt

Bước 2 quy trình cài đặt

  • Bước 3:

Chọn Continue để tiến hành cài đặt Mac OS.

Bạn hãy chọn ổ đĩa có tên hiển thị là Mac OS, sau đó chọn Customize để mở ra cửa sổ thiết lập phần cứng.

Sau khi đã thiết lập xong phần cứng, bạn hãy chọn Accept và chọn Continue để tiến hành cài đặt Mac OS lên máy tính Laptop của mình.

Lúc này bạn chỉ cần ngồi chờ quá trình cài đặt Mac OS cho Laptop chạy xong, sau đó thì tiến hành khởi động lại máy tính và vào một menu boot.

chọn ổ đĩa cài

chọn ổ

Ảnh minh họa việc chọn ổ và thiết lập cài đặt

  • Bước 4:

Khi bạn đã vào menu boot, bạn cần dùng phím mũi tên để chọn Option > Graphics Injector > menu, sau đó dùng phím cách để chọn tiếp phần  Inject Intel. Thao tác này nhằm ngăn không cho load driver màn hình chíp Intel, nếu không bạn sẽ không thể boot vào Mac OS được.

Sau cùng, bạn hãy nhấn return để quay trở lại menu boot và nhấn chọn Boot Mac OS X from macOS và thiết lập tài khoản để có thể đăng nhập được vào Mac OS.


Trên đây, Epvina đã chia sẻ đến cho các bạn bài hướng dẫn cài Mac OS trên latop bằng usb, với cách thức đơn giản và nhanh nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời từ hệ điều hành đẳng cấp của Apple. Chúc các bạn cài đặt và sử dụng thành công nhé!
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ Hà Nội: Số 59B, Ngõ 16, Đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
   Hotline: 02437678915 - 
02437678914
   Kinh doanh: Mr Trường - 0906267069 | Ms Oanh - 0936243069 | Phú - 0904562698 | Hoa - 0936700288
Địa chỉ TP.HCM: 796/2 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
   Kinh doanh: Lan - 0932364286 | Mến - 0902190036 | Chang - 0906239569

Tin tức khác